Cách tẩy trắng, làm sạch phễu và nắp cống thoát nước nhà vệ sinh

Cách tẩy trắng, làm sạch phễu và nắp cống thoát nước nhà vệ sinh

Ngày đăng: 09/01/2023 01:21 PM

      Phễu thoát nước, hay còn gọi là phễu thoát sàn, tuy chỉ chiếm diện tích khiêm tốn trong phòng tắm nhưng lại giữ vai trò rất quan trọng. Công dụng chính của phễu là cổng thoát nước nhà tắm, lọc chặn rác thải, tóc và các chất bẩn khác không cho rơi vào đường cống gây tắc nghẽn. Phễu cũng giúp ngăn mùi hôi từ dưới cống bốc ngược lên trên, chặn các loài côn trùng như gián, rít… bò lên.

  Cách tẩy trắng, làm sạch phễu và nắp cống thoát nước nhà vệ sinh


      Trong sinh hoạt hàng ngày, nắp phễu thoát nước có chức năng chặn nhiều loại cặn bẩn, tóc, rác thải… Nếu không, rác sẽ dồn ứ làm tắc nghẽn đường cống, sinh mùi hôi thối và là nơi cho vi khuẩn, sâu bọ phát triển. Bạn cần tẩy trắng, làm sạch phễu và nắp cống để thông đường thoát nước, giữ vệ sinh nhà tắm.

      Inox là chất liệu trắng sáng, tạo cảm giác vệ sinh, sạch sẽ, lại không bị ăn mòn nên được dùng trong phòng tắm. Tuy nhiên theo thời gian, nắp phễu có thể bị xỉn màu, ố vàng, hoặc bị ô xy hóa do ở trong môi trường đặc biệt này. Bạn cần tẩy trắng để giữ cho mọi ngóc ngách đều sạch sẽ, tạo cảm giác vệ sinh khi bước vào đây.

  Cách tẩy trắng, làm sạch phễu và nắp cống thoát nước

      - Sau khi xả các loại nước thải sinh hoạt như nước tắm gội, nước giặt quần áo, nước rửa chén… bạn hãy cho xả nước sạch để đẩy hết chất thải, cặn bã theo nước trôi xuống cống. Nếu các chất thải này bám dày thì nên chà sạch bằng dung dịch tẩy rửa hoặc nước rửa chén.

      - Hạn chế tối đa thức ăn rơi vào nắp và miệng phễu vì dễ gây nghẽn đường thoát nước. Thức ăn thừa bám lâu ngày cũng làm xỉn màu bề mặt inox.

      - Không nên để vật dụng hay rác thải kim loại lên mặt nắp phễu thoát nước. Kim loại dễ bị ô xy hóa, trở nên rỉ sét xỉn màu. Khí ẩm và nước trong nhà tắm càng đẩy nhanh quá trình, khiến vết rỉ sét lan qua nắp phễu. Chính các chất này làm hỏng bề mặt inox, khiến nắp bị ố màu, trông mất vệ sinh.

      - Chà sạch nắp bằng nước tẩy chuyên dụng với liều lượng vừa đủ và theo đúng hướng dẫn sử dụng. 

      - Xử lý tẩy trắng nắp phễu bị ố vàng với các vật liệu quen thuộc như chanh, giấm, baking soda, nước rửa chén…

      Tẩy trắng, làm sạch phễu và nắp cống thoát nước nhà vệ sinh sẽ giúp giữ cho nơi đặc biệt này luôn sạch sẽ, không lo đọng nước hay bốc mùi hôi thối. Bất kỳ phòng ốc nào cũng vậy, giữ cho không gian sống chung quanh ta luôn sạch sẽ, vệ sinh là cách để đảm bảo chất lượng cuộc sống tốt hơn.

  Vui lòng nhập họ và tên
  Vui lòng nhập địa chỉ email
  Vui lòng nhập số điện thoại
  Vui lòng nhập nội dung
  Zalo
  Hotline
  ./templates/news/news_detail_tpl.php