Cách làm giảm độ ẩm trong phòng kín

Cách làm giảm độ ẩm trong phòng kín

Ngày đăng: 09/01/2023 01:33 PM

       Không khí là thành phần quan trọng giúp con người duy trì sự sống và độ ẩm không khí cũng là một yếu tố quan trọng không thể thiếu. Thời tiết mưa gió kéo dài khiến độ ẩm trong nhà bạn tăng cao, nếu không biết cách xử lý sẽ ảnh hưởng lên sức khỏe, chất lượng không gian sống,... 

  Những cách giảm độ ẩm trong phòng kín hiệu quả


       Như đã tìm hiểu ở trên, độ ẩm nếu không ở mức phù hợp sẽ gây hại cho sức khỏe rất nhiều. Chính vì thế, bạn cần giảm độ ẩm bằng các cách hiệu quả như sau:

  Sử dụng quạt

       Ngoài máy lạnh, bạn có thể sử dụng một chiếc quạt để tăng chuyển động của không khí trong phòng và loại bỏ độ ẩm dư thừa thông qua quá trình bốc hơi nước. Đây chính là một trong những cách đơn giản, dễ thực hiện để giảm độ ẩm không khí. Quạt sẽ giúp môi trường trong phòng kín trở nên thoáng mát hơn, giúp người dùng dễ chịu hơn.

  Mở cửa sổ

       Độ ẩm không khí nếu không được thoát hơi sẽ tích tụ ngày càng nhiều. Do đó, bạn phải luôn giữ cho phòng bạn thông thoáng, khô ráo, đặc biệt những nơi có độ ẩm cao như nhà tắm. Bạn không nên đóng cửa thường xuyên, mở cửa số và cửa ra vào để thông hơi được lưu thông dễ dàng.

  Tắm nước lạnh thay vì tắm nước nóng

       Không phải ai cũng biết, tắm vòi sen thông thường sẽ tạo ra nhiều hơn nước dư thừa, nguyên nhân tăng độ ẩm trong không khí. Độ ẩm sẽ nhiều hơn khi tắm bằng nước nóng. Bạn có thấy rõ nhất là sau khi bằng nước nóng trên gương, tường phòng tắm đọng lại rất nhiều hơi nước. Lúc này, để giảm độ ẩm trong nhà, bạn nên mở cửa sổ hoặc để quạt thông gió lâu hơn sau khi tắm xong. Ngoài ra, tắm bằng nước lạnh sẽ giảm được lượng hơi ẩm tích tụ thay vì sử dụng nước nóng.

  Vệ sinh tấm thảm

       Thảm là đồ vạt mà chúng ta thường xuyên tiếp xúc khi từ ngoài vô, từ nhà tắm đi ra, … Vì thế, không quá thắc mắc khi nó là nơi có độ ẩm cực cao nhất là, đặc biệt là những khi trời mưa bão. Nếu tấm thảm ẩm ướt, mốc hoặc có mùi hôi thì hãy nhanh chóng làm sạch chúng bằng các chất tẩy rửa an toàn. 

  Vui lòng nhập họ và tên
  Vui lòng nhập địa chỉ email
  Vui lòng nhập số điện thoại
  Vui lòng nhập nội dung
  Zalo
  Hotline
  ./templates/news/news_detail_tpl.php