Khách du lịch tăng cao, Hạ Long luôn trong tình trạng cháy phòng

Với tích lũy chỉ từ 150 triệu – 200 triệu đồng, câu chuyện đầu tư BĐS đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều khi có các sản phẩm Hometel, Condotel hay Homestay ở thị trường đang phát triển mạnh như Hạ Long.

 
 

Hạ Long “cháy phòng” cho thuê cả 4 mùa

Hạ Long là một trong số ít những địa điểm phát triển du lịch biển giải quyết được bài toán “du lịch một mùa” và lấp đầy cả 4 mùa khiến Hạ Long trở thành điểm dừng chân lý tưởng của rất nhiều nhà đầu tư bất động sản.

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, năm 2017 tỉnh Quảng Ninh đón gần 9,9 triệu lượt khách, tăng 18% so với năm 2016. Chỉ tính riêng trong 10 tháng đầu năm 2018, lượng khách du lịch đến với Hạ Long đã đạt 10,7 triệu lượt tang 25% so với cùng kì năm trước. Đặc biệt, không chỉ tập trung vào mùa du lịch hè cao điểm (tháng 5,6,7), du lịch Hạ Long còn tăng trưởng mạnh vào các tháng cuối năm, thu hút lượng du khách lớn đặc biệt là khách nước ngoài; góp phần giúp Hạ Long “lấp đầy” du lịch cả 4 mùa. Điển hình, trong tuần cuối cùng của năm 2017, Quảng Ninh đã đón hơn 10 vạn khách, trong đó có khoảng 4 vạn khách đến bằng đường tàu biển.

Với lượng khách du lịch luôn cao và tăng mạnh nhưng trái lại, lượng cơ sở lưu trú tại Hạ Long lại đang thiếu hụt, chỉ bằng ¼ Nha Trang và bằng 1/3 Đà Nẵng.

Thực tế này đã kéo dài từ đầu năm 2017 đến nay và vì thế, tỷ lệ lấp đầy các phòng luôn cao ở Hạ Long, đặc biệt là các loại hình căn hộ dịch vụ với mức phí thuê vừa phải như condotel, hometel, homestay,… Các tháng từ tháng 1 đến tháng 9 luôn là thời cao điểm của du lịch Hạ Long, đặc biệt tháng 12 lượng khách du lịch nước ngoài đến Hạ Long cũng tăng cao.

Chị Bùi Nghĩa (30 tuổi, Hà Nội) cho biết: “Tôi đi khảo sát một vòng thành phố Hạ Long, sau khi gọi đến các số hotline ở các tòa nhà cho thuê dịch vụ thì tất cả đều trả lời đã cháy phòng. Thậm chí khi tôi ngỏ ý muốn đặt trước cho năm sau họ trả lời tất cả đều đã được đặt trước cho đến hết năm 2019.”

Hometel Hạ Long soán ngôi đầu tư

Chuyên gia BĐS, ông Phạm Thanh Hưng – Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Cengroup nhận định: “Kịch bản của thị trường BĐS Hạ Long đang diễn ra tương tự như sự phát triển vượt bậc của Đà Nẵng trong suốt 10 năm qua. Không nơi đâu ở phía Bắc hội tụ đủ yếu tố để phát triển BĐS nghỉ dưỡng như ở Hạ Long”.

Chỉ từ 150 triệu đồng sở hữu ngay căn hộ rộng từ 54m2 tại Hometel Marina Hạ Long.