35 Mẫu Giếng Trời Đẹp Tô Điểm Cho Nhà Phố Phá Cách

Kết nối chúng tôi:
Hotline:
0919 493 390 - 0988 10 10 85
35 Mẫu Giếng Trời Đẹp Tô Điểm Cho Nhà Phố Phá Cách
Ngày đăng: 15/08/2021 05:28 PM

  35 Mẫu Giếng Trời Đẹp Tô Điểm Cho Nhà Phố Phá Cách
  1.    
  Những mẫu giếng trời đẹp được nhiều gia chủ tìm hiểu có thêm ý tưởng thiết kế thi công áp dụng cho chính ngôi nhà của mình. Tùy từng thiết kế mà sẽ có chi phí khác nhau, thiết kế giếng trời đẹp cũng có rất nhiều hình thức như làm hồ cá mini, trồng cây xanh, tiểu cảnh khô, tiểu cảnh nước…
  Giếng trời là một phần của thông tầng, từ tầng trệt lên tới thẳng mái nhà, công dụng lớn nhất chính là lấy sáng, lưu thông không khí cho các tầng.
  Nhà phố trên 50m2 bắt buộc chừa mật độ xây dựng thì giếng trời cũng được tính là chừa mật độ xây dựng. Nếu nhà càng lớn có thể có nhiều giếng trời kết hợp với sân sau.


  Giếng trời ngay giữa nhà.
  Cấu tạo giếng trời có 3 phần gồm:
  •    Đáy giếng: Có thể làm tiểu cảnh trong nhà với hoa, chậu cảnh, non bộ, kết hợp với không gian tiếp khách hoặc phòng ăn.
  •    Diện tường: là những diện tường xuyên tầng của giếng trời.
  •    Đỉnh giếng: Để chiếu sáng và thông gió, giếng trời có thể có mái hoặc không có mái. Nếu xây giếng trời trong nhà thì cần có mái che, nếu ở sân sau thì có thể không cần mái.


  Vị trí của giếng trời.
  Giếng trời có thể ở bất kì vị trí nào trong ngôi nhà ngay phòng khách, phòng ngủ, cầu thang, bếp, phòng tắm, sân sau.. Phổ biến nhất vẫn là giữa nhà ngay gần cầu thang giúp lấy sáng toàn bộ không gian, mang lại cảm giác dễ chịu hơn cho các thành viên.


  Kích thước của giếng trời.


  Tùy vào diện tích nhà và nhu cầu sử dụng mà kiến trúc sư sẽ giúp chủ đầu tư lựa chọn kích thước sao cho phù hợp. Diện tích giếng trời sẽ không nhỏ hơn 1m2 không đủ lấy sáng nếu nhà quá cao trên 12m, trung bình dao động từ 3m2 đến 6m2. Dựa trên diện tích mà chi phí cũng tăng dần nếu nhỏ hơn 8m2 cũng tính 100% diện tích xây dựng nếu lớn hơn 8m2 chỉ 50% diện tích.


  Giếng trời với tiểu cảnh khô.


  Sở hữu ngôi nhà gần gũi với thiên nhiên là điều ai cũng mong muốn, tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện để mua một mảnh đất lớn để xây nhà, trồng cây xanh. Giải pháp đề ra chính là trồng cây xanh ngay tại giếng trời mang lại sinh khí cho ngôi nhà. Với ánh sáng từ giếng trời cây xanh vẫn phát triển bình thường.


  Mẫu giếng trời đẹp trồng cây xanh. 

  Khoảng giếng trời lớn mang lại ánh sáng xuyên suột căn nhà.

  Có nhiều loại cây trồng được trong nhà. 
  Khi bố trí cây ở giếng trời, không nên trang trí, sắp đặt quá phức tạp. Điều quan trọng nhất vẫn là giữ cho giếng trời được thông thoáng, nhẹ nhàng như chính vai trò của nó. Hạn chế tối đa việc ảnh hưởng đến vai trò lấy sáng và khí của khu vực này. Bạn có thể bài trí cây to với cây nhỏ chung với nhau để tạo nên tiểu cảnh đa dạng, bắt mắt hơn.


  Có loại ưa tối cũng phù hợp trồng nơi nhỏ hẹp. 

  Cây phát tài núi được trồng khu vực thông tầng. 

  Sử dụng kính cửa lùa bao quanh giếng trời.


  Có rất nhiều loại cây có thể trồng ở giếng trời như: Cây lộc vừng, khế, kim ngân, lưỡi hổ, ngọc lan, bạch ngân, phú quý, bàng đài loan, cây trúc nhật, dương xỉ, phong lan, trầu bà, cỏ lan chi, xương rồng, kim phát tài, cây chuối rẻ quạt, cỏ nhung, cây cau đỏ, cây mai vạn phúc, cây cọ ta, vạn tuế, ….


  Cây lộc vừng. 


  Khi bố trí cây ở giếng trời, không nên trang trí, sắp đặt quá phức tạp. Điều quan trọng nhất vẫn là giữ cho giếng trời được thông thoáng, nhẹ nhàng như chính vai trò của nó. Hạn chế tối đa việc ảnh hưởng đến vai trò lấy sáng và khí của khu vực này. Bạn có thể bài trí cây to với cây nhỏ chung với nhau để tạo nên tiểu cảnh đa dạng, bắt mắt hơn.

  Các loại cây nhỏ như ngọc ngân, phú quý trồng ở giếng trời.


  Mục đích để trồng cây thì chủ nhà nên làm việc với kiến trúc sư để có phương án thi công phù hợp ngay từ ban đầu như thoát nước, ngăn chặn côn trùng, hạn chế sự phát triển của rễ gây ảnh hưởng đến kết cấu nhà…

  Với giếng trời có mái cần phải có giải pháp mái hợp lý, phòng khi mưa, có gió to sẽ tạt mưa qua các khe, ô thoáng của mái xuống nhà


  Tiểu cảnh khô ngay khu vực bếp. 

  Giếng trời trong nhà tắm.Kính lấy sáng họa tiết hoa nắng. 

  Giếng trời ngay khu vực bếp. 

  Mẫu giếng trời đẹp với tiểu cảnh ướt. 
  Tiểu cảnh ướt bao gồm tiểu cảnh động (Tiểu cảnh động là gồm vòi nước, thác nước) và tiểu cảnh tĩnh (Tiểu cảnh tĩnh là mặt nước yên bình, tĩnh lặng).
  Mặt nước là yếu tố đóng vai trò quan trọng thể hiện cái hồn của vẻ đẹp thiên nhiên. Nước tạo cảm giác mát mẻ, điều hòa không khí và mang lại nguồn sinh sôi cho mọi vật. Cùng với hòn non bộ, hồ cá, cây cối … tiểu cảnh ướt như một góc sông thu nhỏ mang lại vẻ yên bình và êm ấm cho không gian.
  Các loại cây phù hợp tiểu cảnh nước trong nhà như cây thủy sinh, sen, rong, rêu,…

  Hệ thống cung cấp nước và thoát nước cần được thiết kế trước. 

  Bạn có nhiều lựa chọn để trang trí đơn giản như đặt các chậu cây, các phụ kiện, đèn trang trí, tranh ảnh,…

  Ưu điểm của kiểu tiểu cảnh ướt là cân bằng được yếu tố âm dương cho ngôi nhà, và tạo cảnh sắc thiên nhiên gần gũi với con người. Tu. Ngoài ra, môi trường nước dễ thu hút côn trùng, muỗi,… tới sinh sống, bạn cần thả cá hoặc thường xuyên vệ sinh khu vực này. 

  Khi thiết kế nội thất thì kiến trúc sư cũng sẽ phối cảnh giếng trời trang trí sinh động theo công năng, nên chủ đầu tư khi xây nhà hãy kí hợp đồng thiết kế nội thất để hình dung ngôi nhà rõ hơn. 
Chi phí cho tiểu cảnh, giếng trời sẽ thuộc phần nội thất không nằm trong xây nhà trọn gói – chìa khóa trao tay, được báo giá riêng theo thiết kế. Nếu chủ đầu tư muốn thi công Song Phát tính khối lượng. Chủ đầu tư đồng ý với báo giá này sẽ tiến hành thi công.
  Việc tìm kỹ đối tác trước khi ký kết hợp đồng là điều quan trọng và Song Phát cũng muốn khách hàng của mình làm như thế sau khi đã hiểu kỹ thì không còn bận tâm gì nữa chỉ tập trung vào thiết kế một ngôi nhà thật đẹp phù hợp với gia chủ. Giờ thời đại công nghệ việc tìm hiểu một công ty không quá khó nữa rồi, nên dành thời gian để tìm hiểu về nhà thầu vì xây nhà là việc trọng đại và nó cũng tốn không ít chi phí.

   

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  0919 493 390 0988 10 10 85